Tài liệu hướng dẫn sửa lò vi sóng chi tiết đơn giản tại nhà

0
292
Tài liệu hướng dẫn sửa lò vi sóng chi tiết đơn giản tại sualovisong.vn
Tài liệu hướng dẫn sửa lò vi sóng chi tiết đơn giản tại sualovisong.vn

Lò vi sóng sau một thời gian dài sử dụng sẽ xảy ra những hỏng hóc ngoài ý muốn. Với những lỗi đơn giản bạn hoàn toàn có thể tự sửa chữa tại nhà bằng tài liệu hướng dẫn sửa lò vi sóng mà chúng tôi cung cấp ngay sau đây. Có bộ hướng dẫn sửa chữa lò vi sóng bạn chắc chắn sẽ tiết kiệm được kha khá tiền để thuê thợ về sửa.

Lò vi sóng là gì? Cấu tạo của lò vi sóng

Lò vi sóng là thiết bị hâm nóng và nấu thức ăn trong khoảng thời gian ngắn nhờ các tia sóng nhiệt cao. Lò vi sóng tích hợp các tính năng như: rã đông thực phẩm, nấu chín và làm nóng các loại đồ ăn, khử khuẩn, làm các món bánh. 

Lò vi sóng được cấu tạo bởi 4 bộ phận chính:

  • Nguồn phát sóng hay chính là magnetron- nơi sinh ra các bước sóng nhiệt
  • Bộ điều khiển- nơi người dùng có thể cài đặt các chế độ nhiệt mong muốn
  • Ống dẫn sóng- nơi chuyển tia sóng đến ngăn nấu thực phẩm
  • Ngăn nấu- nơi để đặt đồ ăn muốn nấu chín lên
Cấu tạo của lò vi sóng
Cấu tạo của lò vi sóng

Hướng dẫn sử dụng lò vi sóng

Bước 1: Chuẩn bị món ăn và đặt vào trong một chiếc hộp chuyên sử dụng cho lò vi sóng

Bước 2: Đưa khay đồ ăn vào đĩa quay trong lò và đóng cửa lò

Bước 3: Chỉnh thời gian, chế độ nhiệt mong muốn

Bước 4: Chờ lò vi sóng phát ra tín hiệu ngắt thì có thể mở lò và lấy đồ ăn ra để dùng. 

Một số sự cố hay gặp ở lò vi sóng

Dưới đây là một số hỏng hóc thường gặp khi sử dụng lò vi sóng mà bạn nên biết. Từ đó, dễ dàng tìm được nguyên nhân và cách khắc phục cho những lỗi này. Dựa theo tài liệu sửa lò vi sóng thì có thể chia thành các lỗi như sau:

Lò vi sóng báo lỗi không hoạt động

Rất nhiều gia đình khi gặp phải tình trạng này thì không khỏi bối rối không biết phải sửa lỗi như thế nào? Dựa vào tài liệu hướng dẫn sửa lò vi sóng, nguyên nhân của vấn đề này có lẽ đến từ nguồn điện nhà bạn. Khi nguồn cung cấp điện xảy ra tình trạng chập chờn sẽ không có đủ hiệu suất để lò vi sóng hoạt động. 

Lúc này bạn nên kiểm tra kỹ lại nguồn điện hoặc có thể ngắt đi và khởi động lại.

Ngoài ra, một nguyên nhân khác cũng có thể dẫn đến lò vi sóng không hoạt động là công tác điều khiển bị lỗi, khi mở cửa lò ra thì không có điện báo sáng.

Bảng điều khiển không nhận nút điều chỉnh

Lỗi này có thể xảy ra do sử dụng lâu ngày bảng điều khiển bị dính dầu mỡ không còn nhận cảm ứng nữa. Ngoài ra, cũng có thể do bị ướt dẫn đến các thao tác điều khiển bị sai. Khi gặp trường hợp này, người dùng nên vệ sinh sạch lại bảng điều khiển và chờ qua 3-5 phút mới dùng trở lại. 

Sau khi làm như trên mà vẫn không chỉnh được thì nên liên hệ với dịch vụ sửa chữa để hỗ trợ tìm ra nguyên nhân và khắc phục.

Thức ăn không nóng hoặc chậm nóng

Khi lò vi sóng nhà bạn có lỗi này thì có thể đến từ rất nhiều nguyên nhân như thời gian hẹn giờ quá ngắn, nguồn điện bị chập chờn hoặc do các bộ phận phát ra vi sóng ở bên trong. 

Để khắc phục lỗi này, bạn có thể cho thức ăn lại vào lò và đặt một chế độ nhiệt cao hơn. Nếu sau đó, thức ăn đã chín lại thì có thể do hẹn giờ hoặc lỗi điện. Còn món ăn vẫn không chín thì bạn nên cần đến sự giúp đỡ của các thợ sửa chữa. Tránh tuyệt đối tự tháo các bộ phận bên trong để kiểm tra, vì nếu không có chuyên môn, bạn rất có thể làm hỏng hóc thêm.

Lỗi thức ăn không nóng là do đâu? Nguyên nhân và cách khắc phục
Lỗi thức ăn không nóng là do đâu? Nguyên nhân và cách khắc phục

Khay đựng đồ ăn không quay tròn

Thông thường nhờ bóng đèn sáng bên trong, người dùng dễ quan sát được màu sắc và độ chín của món ăn bên trong. Ngoài ra, khay đựng đồ ăn cũng không ngừng xoay vòng để hấp thụ các bước sóng để làm chín thức ăn. Nhưng đột nhiên, nó không quay nữa thì là do vấn đề gì? 

Căn cứ vào tài liệu hướng dẫn sửa lò vi sóng thì bạn nên ngắt nguồn điện của thiết bị và lấy đồ ăn ra. Sau đó kiểm tra lại các khớp nối ở khay đựng đồ ăn cũng như vị trí của khay. Nếu bị lệch thì hãy chỉnh lại hoặc liên hệ với dịch vụ sửa chữa để được khắc phục kịp thời.

Bài viết trên đây đã giúp bạn có thêm thông tin về hướng dẫn sửa chữa lò vi sóng khi gặp phải những hỏng hóc đơn giản. Nhờ có tài liệu hướng dẫn sửa lò vi sóng mà người dùng có thể biết thêm được những kiến thức hữu ích liên quan đến thiết bị này. Nếu quý bạn đọc muốn tìm hiểu kỹ hơn về lò vi sóng hãy truy cập ngay tại website: sualovisong.vn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here