Nguyên nhân và cách sửa lò vi sóng hỏng tụ

0
831
Lò vi sóng hỏng tụ
Lò vi sóng hỏng tụ

Lò vi sóng hỏng tụ không phải là điều gì quá xa lạ, nhất là đối với những chiếc lò đã sử dụng trên 5 năm. Để có thể xử lý một cách hiệu quả nhất, mời bạn đọc cùng tham khảo nguyên nhân và cách sửa lò vi sóng hỏng tụ được tổng hợp trong bài viết dưới đây.

Nguyên nhân lò vi sóng hỏng tụ

Tụ điện cao áp là một thiết bị quan trọng trong mọi chiếc lò vi sóng. Tụ điện bao gồm hai tấm kim loại được gắn song song, giữa đó có một lớp điện môi. Sự gia tăng diện tích của các tấm làm tăng điện tích tích lũy trong thiết bị. Tụ điện có vai trò nạp, xả dòng điện, khiến động cơ của lò vi sóng được vận hành một cách trơn trum hiệu quả hơn. Ngoài ra, tụ điện còn giúp lưu trữ một lượng điện năng đáng kể. Tuy nhiên, tụ điện rất dễ bị hỏng do thói quen sử dụng hoặc do xung đột mạch điện. dưới đây là một vài nguyên nhân khiến lò vi sóng hỏng tụ.

Nguyên nhân hỏng tụ điện

Nguyên nhân hỏng tụ điện

  • Lò vi sóng hỏng tụ do đứt cầu chì

Cầu chì cùng với tụ điện đóng vai trò điều khiển dòng điện, đảm bảo chúng không bị tăng giảm đột ngột ảnh hưởng đến động cơ của lò vi sóng. Tuy nhiên, khi cầu chì bị đứt, tụ điện cũng dễ dàng bị ảnh hưởng do xung đột từ trường.

  • Sử dụng lò vi sóng với công suất lớn

Tại nhiều cửa hàng bán đồ ăn nhanh, lò vi sóng phải hoạt động gần như liên tục nhưng điều này gần như không quá ảnh hưởng đối với các dòng lò vi sóng đời mới. Tuy nhiên, nếu sử dụng với công suất cao nhất trong thời gian dài sẽ khiến cho hệ thống điện áp bị quá tải, tụ điện sẽ không kịp tích và vận hành điện năng dẫn đến cháy nổ nguy hiểm.

  • Bo mạch hoặc máy biến áp bị hỏng

Thực tế, hệ thống dây điện của lò vi sóng không quá phức tạp, tuy nhiên chúng lại có sự liên kết, kết nối vô cùng chặt chẽ với nhau. Trong trường hợp bo mạch chính gặp vấn đề hay máy biến áp bị nhảy số thì tình trạng lò vi sóng hỏng tụ xảy ra cũng không phải điều gì quá xa lạ.

Cách khắc phục tình trạng lò vi sóng hỏng tụ

 Sửa lò vi sóng bị hỏng 

Sửa lò vi sóng bị hỏng 

Để có thể khắc phục tình trạng lò vi sóng hỏng tụ thì trước tiên  bạn cần nắm bắt được tình trạng hỏng đến đâu bằng cách kiểm tra tụ điện cao áp thông qua hướng dẫn sau.

  • Kết nối tụ điện cao áp với đèn 15 WX220 V. 
  • Cắm tụ điện và bóng đèn kết hợp với một chiếc ổ cắm bị tắt. 
  • Khi bộ phận ở trong tình trạng hoạt động, đèn sẽ phát sáng ít hơn 2 lần so với thông thường. 
  • Nếu có sự cố, ánh sáng sẽ chiếu sáng rực rỡ hoặc không tỏa sáng chút nào.

Cách khắc phục duy nhất khi tụ điện bị hỏng là bạn cần mua và thay một chiếc tụ điện mới.

Dịch vụ thay tụ lò vi sóng tại sualovisong.vn

Việc bảo dưỡng hay thay thế tụ lò vi sóng bị hỏng không phải là công việc đơn giản, nếu không đủ chuyên môn, kỹ thuật, bạn tuyệt đối không được tự ý tháo lắp tụ điện. Giải pháp tốt nhất ngay lúc này là liên hệ trực tiếp với địa chỉ chuyên thay tụ điện uy tín hàng đầu sualovisong.vn. 

Sualovisong.vn là doanh nghiệp cung cấp dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng và thay thế lò vi sóng tận nhà, uy tín, chất lượng nhất hiện nay. Chúng tôi sở hữu đội ngũ chuyên viên kỹ thuật dày dặn kinh nghiệm, có chuyên môn cao trong sửa chữa các thiết bị điện tử gia dụng. Ngoài ra, sualovisong.vn còn cung cấp đầy đủ linh kiến của các dòng lò vi sóng nội, ngoại nhập, kể cả lò vi sóng nội địa. Tất cả đều là linh kiện chính hãng được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài, đảm bảo cho quá trình sửa chữa, thay thế hiệu quả, chất lượng nhất.

Đơn vị sửa chữa của chúng tôi làm việc 24/7 kể cả các ngày thứ 7, chủ nhật. Chúng tôi có đến hàng chục cơ sở toàn thành phố, chỉ với một cú điện thoại, chưa đầy 30 phút, nhân viên kỹ thuật của sualovisong.vn đã có mặt tại nhà bạn và xử lý mọi vấn đề mà chiếc lò vi sóng nhà bạn đang gặp phải. Đặc biệt, giá cả sửa chữa, thay thế lò vi sóng hỏng tụ của chúng tôi vô cùng cạnh tranh, đảm bảo giá cả phù hợp, chất lượng đi đầu.

Lò vi sóng hỏng hóc tụ điện thường rất dễ xảy ra với những dòng lò cũ, lò không được bảo dưỡng định kỳ. Vì thế hãy liên hệ trực tiếp với sualovisong.vn để được hưởng chọn combo bảo dưỡng, sửa chữa giá rẻ bạn nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here