Mách mẹ cách tiệt trùng bình sữa bằng lò vi sóng hiệu quả nhất

0
335
cách tiệt trùng bình sữa bằng lò vi sóng
cách tiệt trùng bình sữa bằng lò vi sóng
Cách tiệt trùng bình sữa bằng lò vi sóng như thế nào cho đúng cách là câu hỏi được rất nhiều bà mẹ bỉm sữa quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn về vấn đề này.Các bạn nhớ theo dõi bài viết dưới đây.
Đối với trẻ nhỏ nhất là uống sữa công thức thì việc tiệt trùng bình sữa là điều vô cùng quan trọng và cần thiết bởi vì nó tiếp xúc trực tiếp với miệng của trẻ con, nếu không tiệt trùng cẩn thận thì sẽ gây ra nấm mốc và vi khuẩn, ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ nhỏ. Dù nó quan trọng như thế nhưng rất ít bà mẹ biết cách tiệt trùng bình sữa nhanh gọn tiết kiệm được thời gian mà lại sạch sẽ.

Tác dụng khi tiệt trùng bình sữa bằng lò vi sóng

cách tiệt trùng bình sữa bằng lò vi sóng
cách tiệt trùng bình sữa bằng lò vi sóng
Theo nghiên cứu các nhà khoa học ở Mỹ, chỉ cần sử dụng hai phút để đun bình sữa là có thể diệt trùng đến khoảng 80 % các vi khuẩn gây bệnh bên trong nó. Các mẹ chỉ cần để bình sữa và núm vú giả vào trong một hộp đựng có đầy nước bên trong quay trong vòng năm đến đến phút. Các mẹ tránh không để bình sữa và núm vú giả vào trong lò vi sóng khi không có nước vì nó sẽ khiến cho vật bị hỏng, bị biến dạng.
Đặc biệt, khi tiệt trùng bình sữa bằng lò vi sóng chúng ta không được sử dụng những đồ có chất liệu nhựa hoặc nilông,… lưu ý sử dụng đồ dùng làm bằng nhựa BPA sẽ khiến cho nhựa bị chảy ra.

Lưu ý khi tiệt trùng bình sữa bằng lò vi sóng

• Các mẹ nên úp ngược bình sữa khi tiệt trùng.
• Không nên mua bình sữa quá nhỏ vì sẽ rất mất thời gian thiệt chung cho nhiều bình.
• Các mẹ hãy luôn luôn nhớ tiệt trùng bình sữa cho con trước khi bú.
• các mẹ cần lựa chọn nơi mua bình sữa an toàn, hợp vệ sinh, không nên mua những bình sữa rẻ vì nó có thể làm bằng nhựa có hại cho trẻ nhỏ.
• So với bình sữa làm bằng nhựa thì chúng tôi khuyên các mẹ nên sử dụng cho con bình sữa làm bằng thủy tinh vừa đảm bảo an toàn lại không lo chảy nhựa.

Các phương pháp tiệt trùng bình sữa khác

tiệt trùng bình sữa bằng lò vi sóng
tiệt trùng bình sữa bằng lò vi sóng

Phương pháp đun sôi

Đây chính là phương pháp tiết kiệm tiền bạc nhất cho các mẹ. Sau khi đã rửa sạch bình sữa, các mẹ nên đun một nồi nước nóng rồi thả bình sữa vào đun trong thời gian từ mười đến mười lăm phút .Lưu ý đó là đối với bình sữa làm bằng thủy tinh. Còn với bình sữa làm bằng nhựa thì đợi khi nước thật sôi chúng ta chỉ cần cho vào từ ba đến năm phút thôi vì nếu cho lâu quá nhựa sẽ chảy ra và làm ảnh hưởng đến sức khỏe của con. Còn đối với lương Vũ giả thì các mẹ đợi nước nguội bớt rồi dùng kẹp nhúm núm vú giả vào khoảng ba đến năm phút rồi gắp ra.

Phương pháp khử trùng bình sữa bằng hơi nước

Đây chính là một phương pháp mới lạ đối với các mẹ. Nhưng nó lại rất tiện dụng vì chúng ta chỉ cần cho bình nước và núm vú giả vào máy hơi nước diệt trùng rồi cho nước vào và đợi khoảng vài phút là nó sẽ tự động ngắt điện khi hoàn thành quá trình tiệt trùng bình sữa. Phương pháp này vừa tiết kiệm thời gian, vừa tiện lợi lại rất sạch sẽ.
Trên đây là cách tiệt trùng bình sữa bằng lò vi sóng đơn giản mà sualovisong.vn mách cho các mẹ. Nếu các mẹ đang không biết phải tiệt trùng bình sữa như nào cho đúng cách thì hãy tìm hiểu bài viết này. Các mẹ hãy nhớ luôn sử dụng những phương pháp trên để tiệt trùng bình sữa cho con giúp con luôn đảm bảo sức khỏe.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here