Lò vi sóng dùng để làm gì? Công dụng của lò vi sóng

0
155
 Lò vi sóng dùng để làm gì?
 Lò vi sóng dùng để làm gì?

Lò vi sóng đang trở thành thiết bị được ưa chuộng bởi rất nhiều mẹ nội trợ. Đáp ứng nhu cầu nấu ăn nhanh gọn và dễ dàng, lò vi sóng chính thức là lựa chọn hoàn hảo hơn bao giờ hết. Vậy lò vi sóng dùng để làm gì? Những tính năng nổi bật nào được tích hợp trong thiết bị này. 

Lò vi sóng là gì?

Lò vi sóng hay còn có tên gọi khác là lò vi ba. Tất cả các món ăn khi cho vào chỉ mất khoảng thời gian rất ngắn do thiết bị này sẽ sử dụng sóng nhiệt để làm chín thức ăn. Người dùng có thể nấu được nhiều món với lò vi sóng như: đồ nướng, đồ hấp, đồ luộc, đồ chiên,..

Nguồn magnetron trong lò vi ba chính là nơi sinh ra các tia sóng. Sau đó, các tia này sẽ đi theo đường dẫn để thẩm thấu trực tiếp vào đồ ăn bên trong lò.

Cấu tạo của lò vi sóng

Lò vi sóng được chia ra làm 4 bộ phận chính:

  • Nguồn phát sóng hay chính là magnetron- nơi sinh ra các bước sóng nhiệt
  • Bộ điều khiển- nơi người dùng có thể cài đặt các chế độ nhiệt mong muốn
  • Ống dẫn sóng- nơi chuyển tia sóng đến ngăn nấu thực phẩm
  • Ngăn nấu- nơi để đặt đồ ăn muốn nấu chín lên

Lò vi sóng dùng để làm gì?

Rất nhiều người dùng thắc mắc lò vi sóng có tác dụng g? Hãy cùng chúng tôi điểm tên từng công dụng mà thiết bị này có thể mang đến ngay sau đây:

Nấu chín các món ăn

Đây có lẽ là công dụng mà ai cũng biết khi nhắc đến lò vi ba. Chỉ cần có một chiếc lò này trong bếp, công việc nấu ăn của các mẹ nội trợ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Lò vi sóng có thể làm được rất nhiều kiểu đồ ăn mà không cần phải canh thời gian. Bạn chỉ cần đặt thức ăn vào lò, tùy chỉnh chế độ nhiệt, cài đặt thời gian. Khi kết thúc lò sẽ tự ngắt, do đó rất phù hợp cho các mẹ hay quên để đồ ăn nấu quá lâu.

Đặc biệt nấu ăn trong lò vi sóng sẽ giúp tiết kiệm thời gian hơn so với nấu bằng bếp bình thường. Sở hữu nền nhiệt cao, do đó thức ăn sẽ được nấu chín nhanh hơn và phù hợp với cuộc sống bận rộn của nhiều gia đình.

Lò vi sóng nấu được đa dạng các món ăn
Lò vi sóng nấu được đa dạng các món ăn

Hâm nóng thức ăn

Chắc chắn, sau một ngày dài làm việc bên ngoài, bạn muốn trở về nhà để ăn những bữa cơm nóng hổi. Lò vi sóng là thiết bị đã làm rất tốt vai trò này khi chỉ mất khoảng 2-3 phút để làm nóng lại được các món ăn. 

Rã đông thực phẩm

Trong trường hợp cần dùng đồ luôn nhưng do để ngăn đông bị cứng lại không thể chế biến được bạn sẽ làm gì? Lúc này một chiếc lò vi sóng sẽ là vị cứu tinh của bạn? Chỉ cần cho thực phẩm vào và chọn chế độ rã đông, chỉ khoảng vài phút sau là bạn đã có thể tiến hành chế biến và nấu được các món ngon rồi. 

Thiết bị diệt khuẩn

Đúng vậy, bạn không nghe nhầm đâu. Lò vi sóng có thể loại bỏ và giết chết các loại vi khuẩn gây hại trên các sản phẩm phi kim loại như thớt gỗ, các loại muỗng thìa và đũa gỗ. 

Khi ban muốn vệ sinh và diệt khuẩn cho thớt thì hãy dùng chanh đánh qua bề mặt thớt và đặt vào lò vi sóng. Sau 1 phút chắc chắn thớt của bạn đã đảm bảo để có thể cho bất kì loại thực phẩm chín nào lên để thái rồi. Lúc này bạn không còn sợ thớt bị nhiễm khuẩn nữa.

Lò vi sóng có hại không?

Hiện nay, có một số nguồn tin cho rằng sử dụng đồ ăn nấu bằng lò vi sóng có thể gây ung thư. Vậy thực hư như thế nào về lò vi sóng có hại không

Chúng tôi có thể khẳng định rằng: bất kỳ thực phẩm dù được nấu chín lên bằng cách nào thì giá trị dinh dưỡng cũng sẽ bị giảm đi. Do đó, không thể kết luận lò vi sóng làm giảm đi dưỡng chất có trong thực phẩm.

Các tia sóng có trong lò vi sóng không hoàn toàn độc hại như các nguồn tin không chính thống đưa ra. Bước sóng này có tính chất tương tự như sóng điện thoại nhưng có thêm cường độ nhiệt lớn mà thôi. 

Như vậy, tổng kết lại lò vi sóng vẫn là thiết bị tiện lợi và hữu ích cho công việc nấu ăn của chị em phụ nữ. Công dụng của nó vượt qua những tác hại có thể xảy ra.

Liệu lò vi sóng có gây hại cho sức khỏe không?
Liệu lò vi sóng có gây hại cho sức khỏe không?

Một vài lưu ý khi sử dụng lò vi sóng bạn nên biết

Sau khi biết lò vi sóng dùng để làm gì cũng như đảm bảo phát huy tốt công dụng của nó bạn nên lưu ý như sau:

  • Tham khảo những hộp đựng an toàn có thể dùng được trong lò vi sóng tránh gây ra tình trạng nổ lò
  • Hạn chế dùng lò vi sóng để sơ chế một số nhóm thực phẩm như: nấm, củ cải, hải sản cứng,.. Bởi có thể làm giảm hương vị của món ăn.

Bài viết trên đây đã giúp bạn có thêm thông tin lò vi sóng dùng để làm gì cũng như những tiện ích ưu việt dành cho người dùng. Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc về thiết bị này. Để biết thêm nhiều kiến thức hữu ích hơn về lò vi sóng, mời quý bạn đọc truy cập vào website: sualovisong.vn của công ty chúng tôi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here