Kinh nghiệm mua lò vi sóng nhất định phải biết

0
333
kinh nghiệm mua lò vi sóng
kinh nghiệm mua lò vi sóng
Theo kinh nghiệm mua lò vi sóng trước đây thì có rất nhiều loại lò để chúng ta có thể lựa chọn. Nhưng làm sao để mua được một chiếc lò thật tốt, sử dụng được lâu thì các bạn hãy xem những yếu tố cần thiết để mua được chiếc lò vi sóng tốt dưới đây nhé!

Kinh nghiệm mua lò vi sóng

Xác định kích thước, chất liệu 

Hiện nay, lò vi sóng bình thường thường có kích thước từ 17L cho đến 33L và có công suất từ 600 đến 1000 W. Nếu bạn mua lò càng lớn thì công cũng lớn theo. Tuỳ vào mục đích sử dụng và số thành viên trong gia định mình mà bạn có thể lựa chọn ra kích thước phù hợp nhất.

Chọn công suất cho lò vi sóng.

Trước khi chọn công suất thì bạn phải lưu ý là công suất càng lớn thì càng đồng nghĩa với việc sử dụng càng nhiều điện vì vậy các bạn hãy nghĩ thật kỹ khi chọn loại máy có công suất lớn. Loại vi sóng có công suất lớn thường được sử dụng cho các nhà làm bánh, quán ăn vì nó sẽ làm cho đồ ăn chín nhanh hơn, tiết kiệm thời gian hơn.
Ví dụ: gia đình có ba đến năm người thì sử dụng lò vi sóng có công suất từ 700 đến 900 W còn nếu gia đình có năm đến sáu người thì lên sử dụng từ 800 đến 1000 W cho nó vi sóng của mình.
cách chọn mua lò vi sóng
cách chọn mua lò vi sóng

Kiểm tra các tính năng của lò vi sóng

Chúng ta lên lựa chọn các loại lò vi sóng có nhiều chức năng như chế độ rã đông, hấp, nướng, quay, … và đặc biệt là nếu có điều kiện các bạn có thể mua loại là có chế độ Inverter là nướng đối lưu, làm không khí luân chuyển đều, làm thức ăn nhanh chín hơn và tiết kiệm điện năng. Nó sẽ thật sự hữu dụng và tiện lợi với gia đình đông người và những quán ăn.

Một số kinh nghiệm mua lò vi sóng khác

Ngoài kinh nghiệm mua lò vi sóng bên trên, để mua được chiếc lò vi sóng hợp ý nhất cần lưu ý thêm cách chọn mua lò vi sóng sau:

Nên mua những lò vi sóng có chức năng lập trình nấu

Với tính năng này bạn có thể cài đặt nhiều chế độ nấu trong một lần để phù hợp với nhu cầu và đặc tính của món ăn. Để món ăn trở nên ngon hơn thì chúng ta nên nướng hay quay ở các chế độ khác nhau. Ví dụ ở thời gian đầu bạn có thể chọn công suất 100 % nhưng ở thời gian sau bạn có thể chọn công suất 50%.

Lựa chọn lò vi sóng có bàn xoay.

kinh nghiệm mua lò vi sóng
kinh nghiệm mua lò vi sóng
Đối với lò vi sóng có bàn xoay thì thật sự rất tiện lợi cho những người lười không muốn phải lật, đảo thức ăn quá nhiều khi sử dụng lò vi sóng. Vì vậy đây chính là lựa chọn phù hợp nhất đối với các bạn, vừa tiện lợi lại không phải mở cửa lò nhiều lần.

Lựa chọn loại lò vi sóng có thể dễ dàng vệ sinh sạch sẽ.

Lò vi sóng có tay cầm chính là lựa chọn phù hợp để dọn vệ sinh dễ dàng. Nếu các bạn mua loại lò vi sóng có tay cầm thì việc vệ sinh sẽ trở nên khó khăn hơn. Nên lựa chọn loại lò vi sóng được sơn tĩnh điện bên ngoài và phủ lớp chống dính bên trong, nó sẽ giúp bạn có thể lau chùi và vệ sinh dễ dàng.
Trên đây là các chia sẻ của sualovisong.vn về kinh nghiệm mua lò vi sóng. Mong rằng bài viết trên của mình sẽ giúp ích cho các bạn trong việc đi mua chiếc lò vi sóng phù hợp với nhu cầu của mình. Nếu còn thắc mắc gì hãy bình luận để chúng tôi giải đáp cho các bạn nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here