Hướng dẫn sử dụng lò vi sóng sharp chi tiết

0
1119
hướng dẫn sử dụng lò vi sóng
hướng dẫn sử dụng lò vi sóng

Bạn đang quan tâm đến cách sử dụng lò vi sóng Sharp? Hãy cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây để có thêm được những cách hướng dẫn cụ thể khi sử dụng loại lò vi sóng này nhé!

Ngày nay, lò vi sóng đến từ thương hiệu Sharp đã trở nên quen thuộc và phổ biến trong mỗi hộ gia đình bởi sự hiện đại và lợi ích nó đem lại.

Hướng dẫn cách sử dụng lò vi sóng Sharp cơ bản

hướng dẫn sử dụng lò vi sóng
hướng dẫn sử dụng lò vi sóng
Lò vi sóng Sharp cơ là loại lò vi sóng có các nút điều chỉnh cơ học, người dùng chỉ việc xoay núm điều chỉnh để lựa chọn chế độ nấu, hâm nóng, rã đông, nướng thức ăn.

Công suất lò vi sóng Sharp cơ

– Mức công suất lò vi sóng thay đổi khi bật hoặc tắt năng lượng vi sóng. Khi sử dụng các mức công suất ngoài HIGH (100%) bạn có thể sẽ nghe thấy năng lượng vi sóng lúc bật và tắt khi nấu hoặc rã đông thực phẩm.
Thông thường nên áp dụng các khuyến cáo dưới đây:
– 100% = HIGH (cao) sử dụng để đun nấu hoặc hâm thức ăn nhanh ví dụ thịt hầm, đồ uống nóng, rau, v.v…
– 70% = MEDIUM HIGH sử dụng để nấu thực phẩm đặc lâu hơn như thịt bò bó khoanh, bánh mì thịt và đĩa đồ ăn. Khi giảm các mức này thấp hơn, thực phẩm sẽ chín đều mà không chín quá các mặt ngoài của thức ăn.
– 50% = MEDIUM (trung bình) sử dụng cho thức ăn sít chặt cần thời gian nấu lâu hơn nếu nấu theo phương pháp truyền thống, ví dụ: thịt bò hầm, nên sử dụng mức công suất này để đảm bảo thịt mềm hơn.
– 30% = MEDIUM LOW (thấp vừa) để rã đông, lựa chọn mức công suất này để đảm bảo thực phẩm rã đông đều. Mức công suất này cũng lý tưởng để ninh nhỏ cháo, mì ống, bánh bao và làm bánh trứng.

Cách nấu bằng lò vi Sharp Cơ

Bước 1: Bạn nên chuẩn bị và đặt thực phẩm trong một hộp thực phẩm chuyên dụng, đặt thực phẩm/ hộp đựng thực phẩm trực tiếp lên chính giữa đĩa quay rồi hãy cửa lò.
Bước 2: Quay núm điều khiển công suất vi sóng đến mức mong muốn.
Bước 3: Bật núm đặt giờ/ rã đông về thời gian nấu/ rã đông mong muốn và lò sẽ tự động khởi động.
Bước 4: Khi nấu/ rã đông kết thúc, bộ hẹn giờ/ rã đông sẽ trở về “0” và sẽ có tín hiệu âm thanh. Đèn lò sẽ tự động tắt và đĩa quay sẽ ngừng quay. Để nấu tiếp, hãy đóng cửa. Nếu bạn muốn thay đổi thời gian trong khi nấu, chỉ cần vặn núm hẹn giờ/ rã đông về chế độ đặt mới theo yêu cầu.

Lưu ý trong cách sử dụng lò vi sóng Sharp

Trong cách sử dụng lò vi sóng Sharp bạn hãy chú ý tuân thủ các nguyên tắc an toàn sau đây bạn nhé:
• Bạn phải đảm bảo chắc chắn rằng các dụng cụ bạn cho vào lò vi sóng đều thuộc loại “an toàn với lò vi sóng”.
• Không sử dụng hộp đựng bằng kim loại để đựng đồ ăn cần dùng lò vi sóng.
• Không đun nước hoặc các chất lỏng khác lâu quá thời gian quy định của nhà sản xuất hoặc theo công thức nấu ăn.
• Không để lò vi sóng hoạt động khi cửa bị hỏng hoặc không đóng kín.
• Không để lò vi sóng hoạt động khi trong lò không có thực phẩm.
• Nên giữ khoảng cách 1 mét với lò vi sóng để đảm bảo an toàn khi lò đang hoạt động.
• Vệ sinh định kỳ hàng tháng là công việc không thể thiếu khi sử dụng lò vi sóng. Dù việc vệ sinh sẽ khiến bạn tốn không ít thời gian nhưng vệ sinh định kỳ hàng tháng sẽ giúp lò của bạn trông sạch sẽ hơn.
• Để việc vệ sinh lò trở nên dễ dàng hơn, bạn nên sử dụng những miếng mút mềm hoặc bọt biển ẩm . Bởi chúng sẽ giúp bạn loại bỏ các vết bẩn một cách nhanh chóng và cũng không làm trầy xước các phần bên trong của lò.

Trên đây là những hướng dẫn cơ bản về cách sử dụng lò vi sóng Sharp. Hãy cùng tham khảo bài viết để có thể biết được nhiều thông tin cụ thể khác nữa. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm được nhiều thông tin bổ ích khác. Còn câu hỏi nào hãy bình luận để sualovisong.vn giải đáp giúp bạn nhé

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here