Hướng dẫn làm bánh quy bằng lò vi sóng nhanh nhất

0
368
làm bánh quy bằng lò vi sóng
làm bánh quy bằng lò vi sóng
Cách làm bánh quy bằng lò vi sóng là cách làm đơn giản nhưng cũng phải tràn đầy nhiệt huyết và có tâm khi làm, tuy đơn giản như vậy nhưng nhiều nhà lại không biết cách làm và vẫn đang còn phân vân không biết tìm cách làm ở đâu.
Đầu tiên chúng ta cần phải biết đến rằng bánh quy là một loại bánh rất phổ biến và được ưa chuộng rất nhiều, đó là loại bánh mà trẻ con hay người lớn đều rất mê. Cách làm bánh quy có rất nhiều cách nhưng cách làm bánh quy bằng lò ví sóng là đơn giản mà nhiều nhà hay sử dụng đến.
Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu các nguyên liệu và các bước làm bánh quy bằng lò vi sóng siêu đơn giản mà lại dễ làm này nhé.

Nguyên liệu khi làm bánh quy bằng lò vi sóng

làm bánh quy bằng lò vi sóng
làm bánh quy bằng lò vi sóng
1. Bơ lạc :100g
2. Bột mì ( có thể dùng một mì đa dụng để làm hoặc bột mì thông thường ): 150g
3. Đường bột ( tránh đường phèn và loại đường viên): 70g hoặc nếu nhà không có thì chúng ta có thể sử dụng sữa tươi thay thế.
4. Hương Vali ( có hoặc không có đều được ): 4ml
5. Trứng gà: 1 quả
6. Mứt trang trí ( có hoặc không đều được)
Lưu ý: nguyên liệu khi làm bánh quy bằng lò vi sóng có thể tăng giảm số lượng tùy ý nhưng tránh không được chênh lệch quá nhiều như vậy sẽ dẫn tới việc mẻ bánh quy khi chúng ta làm không được ngon hoặc nói cách khác chính là bị hỏng phải đổ đi, bột bị nhão quá,….Bơ lạc chuẩn bị phải để ở nhiệt độ phòng tránh không được để ở nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp như vậy việc làm bánh của chúng ta sẽ khó khăn hơn rất nhiều.
Dụng cụ thiết bị cần chuẩn bị: lò vi sóng, túi bắt kem, phới lòng ( máy đánh trứng), thìa trộn bột,…..

Các bước làm bánh quy đơn giản bằng lò vi sóng

làm bánh quy đơn giản  bằng lò vi sóng
làm bánh quy đơn giản bằng lò vi sóng
Tiếp theo chúng ta sẽ đến các bước làm bánh quy bằng lò vi sóng:
  • Bước 1: Cho 100g bơ vào trong một tô để tán nguyễn. Sau đó cho vào 70g đường chuẩn bị từ trước cho vào, khuấy cho đường tan vào trong bơ, hòa quyện lại thành một hỗn hợp mịn.
  • Bước 2: Cho 4ml Vali đã chuẩn bị trước cho vào hỗn hợp bơ đường vừa làm phía bên trên và một quả trứng gà đánh vào, dùng phới lòng hoặc dùng thìa trộn bột đánh tan đều hỗn hợp lên. Dùng rây để rây bột cho 150g bột trở lên mịn, khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện lại với nhau và trở thành một hỗn hợp đặc sệt.
  • Bước 3: Dùng túi bắt kem, cho hỗn hợp vào trong túi, cắt đi phần đầu túi và cho vào túi có đui taọ hình theo sở thích của. Trải một lớp giấy chống dính lên phần khay của lò vi sóng, có thể tạo hình bánh bằng nhiều dạng khác nhau như hình xoắn ốc hoặc hình tròn tùy vào sở thích mỗi cá nhân . Để tăng thêm phần đẹp mắt cho chiếc bánh quy của bạn có thể cho thêm mứt dâu, nho,…Hoặc hoa quả sấy khô để trên bề mặt của bánh.
  • Bước 4 : Đặt khay bánh vừa được tạo hình vào trong lò vi sóng, lò vi sóng thì chúng ta nên để ở nhiệt độ thấp nhất để chia làm hai phần nướng như vậy sẽ giúp cho bánh quy của chúng ta không chỉ giòn mà còn đẹp mắt. Tránh để nhiệt độ quá to dẫn đến cháy bánh hoặc dễ hỏng lò vi sóng.
Sau khi nướng lên xong thì thành phẩm mà chúng ta nhận lại được là những chiếc bánh quy thơm ngon, trẻ con trong gia đình và ngay cả những người lớn tuổi cũng sẽ mê và cho các bạn một bí mật bánh quy mà uống với trà nóng chính là tuyệt phẩm đấy nha. Hi vọng về các bước làm bánh quy phía trên sẽ giúp các bạn làm được những mẻ bánh thơm ngon nha.
Trên đây là những thông tin về cách làm bánh quy đơn giản bằng lò vi sóng. Đừng quên cập nhật thêm nhiều mẹo vào bếp hữu ích với lò vi sóng tại sualovisong.vn nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here