Công dụng của lò vi sóng là gì?

0
329
công dụng lò vi sóng
công dụng lò vi sóng
Nhà bạn đang có một chiếc lò vi sóng nhưng bạn không biết hết công dụng của lò vi sóng, ãy đọc ngay bài viết dưới đây chúng tôi cung cấp đủ thông tin để các bạn có thể hiểu rõ về chiếc lò vi sóng của nhà mình.
Lò vi sóng là một thiết bị tiện ích đối với mọi gia đình, nó có rất nhiều công dụng khác nhau. Sau đây chúng tôi sẽ đưa ra các công dụng thiết yếu và quan trọng nhất của lò vi sóng.
công dụng lò vi sóng
công dụng lò vi sóng

Công dụng của lò vi sóng

Công dụng của lò vi sóng 1: Rã đông

Một trong những công dụng quan trọng nhất của lò vi sóng đó chính là rã đông thực phẩm. Khi thực phẩm để lâu trong tủ lạnh sẽ khiến bị đông thành tảng. Để thịt được rã đông mà vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng thì chúng ta nên sử dụng lò vi sóng.
Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cách rã đông thực phẩm bằng lò vi sóng hiệu quả.
  • Bước một: chúng ta lấy thịt đông lạnh từ ngăn đá tủ lạnh ra và để vào đĩa. Đặt thịt vào đĩa xoay của lò vi sóng và vặn công suất trung bình của lò.
  • Bước hai: đợi thịt ở lò vi sóng trong khoảng thời gian bốn đến năm phút rồi lấy thịt ra. Khi đó miếng thịt đông lạnh của bạn đã được rã đông hoàn toàn và trở nên ngon miệng.

Công dụng của lò vi sóng 2: nấu cơm

Có lẽ đây là một trong những công dụng của lò vi sóng mà ít người biết nhất. Nó phù hợp cho những gia đình chỉ muốn mua 1 trong 2 thứ lò vi sóng hoặc nồi cơm điện. Để tiện ích thì chúng ta nên mua lò vi sóng vì nó có thể dùng để nấu cơm. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách nấu cơm bằng lò vi sóng ngon nhất.
  • Bước một: vo gạo vào ngâm gạo. Với những loại gạo bình thường thì chúng ta chỉ cần mua rồi bỏ vào bát để nấu nhưng với những loại gạo cứng hơn như gạo lứt, thì chúng ta nên ngâm trước khi nấu để làm tăng hương vị và cơm trở nên ngon miệng hơn.
  • Bước hai sau khi chuẩn bị gạo xong thì chúng ta cho phần gạo đã chuẩn bị vào bát lớn rồi cho nước vừa đủ và cho vào lò vi sóng.
  • Bước ba: điều chỉnh nhiệt độ và thời gian khi nấu. Với một phần hai chén gạo thì chúng ta sẽ để thời gian là 9 phút với ¾ chén gạo thì chúng ta sẽ để thời gian là 12 phút, còn với một một phần tư chén gạo thì chúng ta sẽ để thời gian 20 phút. Tất cả số lượng gạo trên chúng ta đều nấu với mức năng lượng là 700 W.

Tác dụng của lò vi sóng khác

Ngoài những công dụng lò vi sóng kể trên lò vi sóng còn có thể làm bánh, ủ sữa chua, tiệt trùng,  hâm nóng đồ ăn… Với những công dụng lò vi sóng ngày càng được nâng cấp, nó xứng đáng là thiết bị hiện đại có mặt tại mọi gian bếp gia đình Việt.

Xem thêm: Lò vi sóng không đĩa xoay

Những lưu ý khi sử dụng lò vi sóng 

công dụng của lò vi sóng
công dụng của lò vi sóng

• Với rã đông bằng lò vi sóng.

Để thực phẩm có thể rã đông tốt hơn thì chúng ta lên để nó thành hàng dọc và lật thức ăn thường xuyên khi ở trong lò vi sóng. Với đùi gà thì chúng ta phải chế biến ngay sau khi đã rã đông xong. Nếu sau khi rã đông, chúng ta không sử dụng hết thực phẩm đã rã đông thì, nướng thức ăn và giữ trong tủ lạnh để có thể đảm bảo từ một đến hai ngày

• Với cách nấu cơm bằng lò vi sóng.

Chúng ta phải đảm bảo rằng bát đựng gạo đủ lớn để khi gạo nở ra không bị tràn, đầy. Bát cần phải gấp ít nhất bốn lần so với số gạo chúng ta dùng để nấu cơm. Tuyệt đối không đậy kín bát khi nấu cơm vì nó có thể hình thành áp lực và gây ra nổ. Không được để gạo ở nhiệt độ phòng trong hơn 1 giờ vì trong khoảng thời gian đó nó sẽ sản sinh ra các vi khuẩn gây bệnh có hại cho sức khoẻ.
Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về công dụng của lò vi sóng. Hy vọng rằng sau khi các bạn đọc xong bài viết này thì các bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức bổ ích và những công dụng mới lạ của lò vi sóng. Lỡ còn thắc mắc nào khác hãy truy cập sualovisong.vn để biết thêm chi tiết nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here