Cách rang hạt dẻ bằng lò vi sóng đơn giản với thành phẩm ngon bùi, thơm dịu sẽ được hướng dẫn chi tiết trong bài viết dưới đây, hãy cùng sualovisong.vn tìm hiểu ngay nhé.
Lò vi sóng là vật dụng cần thiết cho mọi gia đình hiện nay giúp thực hiện nhiều món ăn hấp dẫn mà tiết kiệm thời gian. Một tính năng không ngờ là bạn dễ dàng sử dụng lò vi sóng để rang các loại hạt khô đấy, cùng khám phá ngay qua bài viết dưới đây nhé!
Trong những ngày đông giá lạnh, bọc hạt dẻ rang nóng hổi, căng tròn luôn là một món ăn vặt được nhiều người yêu thích. Không chỉ có vị béo bùi hấp dẫn, hạt dẻ còn là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Trong thực phẩm này chứa nhiều thành phần dinh dưỡng, lại có thể giúp ngăn ngừa bệnh ung thư hiệu quả.
Xem thêm: nướng bánh mì bằng lò vi sóng
Chuẩn bị gì trong cách rang hạt dẻ bằng lò vi sóng
Trong cách rang hạt dẻ ngon bằng lò vi sóng cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
+ Hạt dẻ: 500gram.
+ Muối hạt.
+ Lò nướng.
Cách rang hạt dẻ với lò vi sóng
- Bước 1: Hạt dẻ sau khi mua về, bạn mang cho vào một âu lớn. Sau đó, đổ ngập chừng ba đốt ngón tay. Những hạt nào nổi lên trên mặt nước là hạt thối, bạn vớt loại bỏ những hạt này đi.
- Bước 2: Rửa sạch hạt dẻ thêm 2 lần nước rồi vớt ra rổ để ráo. Sau đó, bạn dùng dao khứa vào phần vỏ hạt để giúp hạt dẻ dễ nở hơn trong quá trình nướng.
- Bước 3: Chuẩn bị một nồi lớn, cho hạt dẻ vào rồi đổ ngập nước và thêm muối. Sau đó, cho lên bếp đun sôi chừng 15 phút rồi đổ ra rổ để ráo nước.
- Bước 4: Làm nóng khay nướng ở nhiệt độ 200 độ C trước 10 – 15 phút. Sau đó, cho hạt dẻ đã luộc và ráo nước vào khay rồi nướng đến khi hạt dẻ nở bung ra thì tắt lò.
- Bước 5: Sau khi chín, bạn lấy hạt dẻ ra khỏi lò và trút ra rổ rồi ủ ấm vào giấy báo hoặc khăn bông thêm 15 phút để hạt dẻ được thoáng hơi và dễ tách vỏ hơn. Đợi tầm 2-3 phút cho hạt dẻ nguội, rồi bọc hạt dẻ vào một cái khăn sạch. Để phần vỏ mềm hơn và dễ tách hơn, bạn dùng khăn chà xát bên ngoài nhé. Hạt dẻ sau khi tách vỏ để lộ phần thịt bên trong beo béo, bùi bùi và mềm mại hết sức bắt miệng. Nhẹ nhàng dùng tay bạn tách vỏ hạt dẻ ra, dọn ra đĩa rồi thưởng thức. Với những hạt hơi khó tách, bạn hãy dùng khăn chà sát bên ngoài để làm mềm lớp vỏ lại rồi tách bình thường. Nếu quá nóng bạn có thể chờ hạt dẻ nguội bớt rồi tách cũng không sao nhé.
Lưu ý:
- Ở bước 2, bạn có thể khứa hạt dẻ theo chiều dọc, tức là từ trên đầu hạt xuống dưới hoặc khứa ngang đều được.
- Ở bước 4, với 500 gram hạt dẻ và nướng ở nhiệt độ 200 độ C thì bạn chỉ cần 10 phút là đã có thể tắt lò và đem hạt dẻ ra dùng được rồi.
- Sau khi nướng xong, bạn phải bọc ngay hạt dẻ vào khăn bông hoặc giấy báo để hạt dẻ róc vỏ nhanh hơn.
- Nếu không có lò nướng, bạn cũng có thể rang chín hạt dẻ trên bếp ga hoặc bếp củi. Cách này cũng khá đơn giản, tương tự như cách bạn làm chín đậu phộng. Bạn chuẩn bị một chiếc chảo dày, cho một nắm muối vào rang nóng rồi đổ hạt dẻ vào đảo đều. Khi hạt dẻ bắt đầu tách vỏ và muối không còn bám vào vỏ hạt dẻ nữa là có thể đem ra thưởng thức.
- Để hạt dẻ được giòn lâu bạn bảo quản hạt dẻ trong hũ có nắp đậy kín. Bạn có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, khi cần sử dụng bạn lấy ra nướng lại bằng lò vi sóng là lại có món hạt dẻ nướng nóng hổi rồi.
Hạt dẻ rang là món ăn vặt thích hợp trong mùa lạnh hoặc cũng có thể làm món tráng miệng sau bữa cơm gia đình. Với cách rang hạt dẻ bằng lò vi sóng nhanh chóng này, bạn có thể dễ dàng thưởng thức bất cứ khi nào bạn muốn mà không phải lích kích chuẩn bị bếp than hay ra ngoài hàng mua đắt đỏ. Xem thêm nhiều mẹo nấu ăn tại dịch vụ sửa lò vi sóng nhé.