Cách làm sữa chua bằng lò vi sóng siêu đơn giản

0
331
cách làm sữa chua bằng lò vi sóng
cách làm sữa chua bằng lò vi sóng
Cách  làm sữa chua bằng lò vi sóng đơn giản, nhanh chóng mà ai cũng nên có công thức này ở trong sổ tay nấu ăn của mình. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn cách làm sữa chua siêu ngon mà tỉ lệ thành công lại rất cao.
Sữa chua là món ăn bổ ích, giàu dinh dưỡng và làm đẹp cho làn da. Nếu như bạn không có điều kiện để mua sữa chua ăn mỗi ngày thì hãy tự tay mình làm ra hũ sữa chua để vừa đảm bảo an toàn vệ sinh lại ngon, bổ, rẻ cho bản thân và gia đình mình.

Nguyên liệu để làm sữa chua bằng lò vi sóng

cách làm sữa chua bằng lò vi sóng
cách làm sữa chua bằng lò vi sóng
• Năm bịch sữa tươi không đường loại 220ml. Công thức này sử dụng cho những bạn nào ăn ít ngọt, nếu muốn ngọt hơn thì các bạn có thể sử dụng sữa tươi có đường.
• 380 gram sữa đặc ông Thọ.
• 300ml nước đun sôi.
• Một hộp sữa chua để làm men.

Cách làm sữa chua bằng lò vi sóng

Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn cách làm  sữa chua bằng lò vi sóng tại nhà đơn giản ai cũng có thể làm được:
  • Bước một: trước hết, chúng ta lên cho hai bịch sữa tươi vào một cái tô sau đó cho thêm 380 gam sữa ông thọ cùng với 300ml nước sôi rồi quấy đều cho hòa quyện vào nhau. Sau đó, chúng ta mới tròn nốt ba bịch sữa tươi còn lại với một hộp sữa chua vào trộn chung.
  • Bước hai: dùng vá để lọc cho hỗn hợp mịn hơn. Sau đó chúng ta sẽ đóng vào bịch hoặc là cho vào từng hũ.
  • Bước ba: ủ sữa chua. Trước khi ủ sữa chua, chúng ta phải làm nóng lò với nhiệt độ 200 ° C trong 10 phút. Sau khi làm nóng lò nướng xong, chúng ta sẽ cho sữa chua vào lò nướng ủ trong 12 tiếng, trong lúc đó chúng ta sẽ không bật lò nướng.
  • bước bốn: sau khi uống 12 tiếng xong, chúng ta sẽ lấy sữa chua ra phải lò nướng. Sau đó, kiểm tra xem sữa chua có bị làm sao không. Sữa chưa ủi nó nướng rất đông và mị, có thể úp ngược mà không chảy. Khi ăn, chúng ta sẽ làm lạnh trước bằng tủ lạnh. Với sữa chua đóng túi thì chúng ta lên để trên ngăn đá, với sữa chua đóng vào hũ thì chúng ta sẽ để dưới tủ mát.

Các lưu ý cần nhớ khi làm sữa chua bằng lò vi sóng

làm sữa chua bằng lò vi sóng
làm sữa chua bằng lò vi sóng
  • Chúng ta cần lưu ý trước khi làm sữa chua, chúng ta cần bật lo trước vì nếu không bận nọ sữa chua sẽ rất dễ bị hỏng men.
  • Không lên để sữa chưa quá lâu, cần phải sử dụng trong hai ngày.
  • Khi ủ sữa chua, vừa hết thời gian ủ thì chúng ta phải cho sữa chua lên ngăn mát hay ngăn đá ngay vì nếu để lâu hơn men sẽ bị chết làm hỏng sữa chua.
  • Chúng ta cần mua những nguyên liệu có rõ nguồn gốc, hạn sử dụng, tuyệt đối không sử dụng những sản phẩm hết hạn hoặc bị hỏng vì nó có thể gây ra rối loạn tiêu hóa làm ảnh hưởng sức khỏe của chúng ta.
  • Trước khi làm sữa chua cần vệ sinh sạch sẽ dụng cụ làm sữa chua, nên rửa bằng nước sôi, tiệt trùng thật kỹ để tránh vi khuẩn có hại cho sức khỏe.
  • Tuyệt đối không được mở lò trong khi đang uống sữa chua hoặc di chuyển các hộp sữa vì nó sẽ làm mất kết nối, ảnh hưởng đến quá trình đông đặc của sữa chua. Vậy nên, các bạn hãy ghi nhớ những điều trên để có được những hũ sữa chua tươi ngon, sánh mịn cho gia đình mình.
Trên đây là cách làm sữa chua bằng lò vi sóng tại nhà vừa ngon lại vừa rẻ phù hợp với các bạn học sinh, sinh viên chưa có điều kiện để có thể mua sữa chua ăn hằng ngày. Nếu muốn có làn da đẹp và sức khỏe tốt hãy thường xuyên ăn sữa chua nhé! Hãy cập nhật thêm thông tin bổ ích tại sualovisong.vn nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here