Cách làm bắp rang bơ bằng lò vi sóng nhanh chóng dễ dàng mà bất cứ ai cũng có thể làm được sẽ được chúng tôi hướng dẫn chi tiết dưới đây. Cùng tìm hiểu để làm phong phú thêm món ăn vặt cho các bé nhé.
Bắp rang bơ là món ăn vặt lành mạnh nhất mà chúng ta thường dùng vì trong chúng có nhiều chất xơ. Gần như tất cả các rạp chiếu phim đề phục vụ cho người xem phim một túi bắp rang bơ cùng một loại nước để thưởng thức trong thời gian vài tiếng ngồi xem phim của họ. Và tất nhiên điều này cũng là một sự kích thích nhỏ kéo mọi người đến rạp ngoài lý do là những pha hành động hấp dẫn hay những bộ phim ma rùng rợn. Vậy bạn đã bao giờ thử làm món bắp rang bơ tại nhà? Dưới đây mình sẽ bật mí cho bạn cách làm bắp rang bơ bằng lò vi sóngsiêu nhanh.
Xem thêm: cách làm bánh cupcake bằng lò vi sóng
Cách làm bắp rang bơ bằng lò vi sóng
Nguyên liệu chuẩn bị
- Hạt bắp mỹ khô 50g (Phải có bắp khô dùng để rang bơ này thì bạn nên chọn loại bắp đã được phơi đảm bảo khô hoàn toàn tránh gặp những loại bắp chưa khô hẳn thì nổ sẽ gặp khó khăn đó là không được đều và nở to).
- Bơ 2 muỗng canh.
- Đường 1 muỗng canh.
- Lò vi sóng, tô thủy tinh hoặc sứ có nắp, muỗng, ….
Cách làm bắp rang bơ bằng lò vi sóng
Bước 1: Cách chọn và sơ chế hạt bắp:
- Cách chọn hạt bắp:
Bạn có thể chọn và mua nguyên liệu ở bất cứ nơi nào. Chọn loại bắp sau khi được thu hoạch đã được bảo quản tốt và giữ được khô, không ỉu hay có mùi mốc. Bạn cũng cần cân nhắc để tránh mua phải những loại bắp không đạt chuẩn, chứa thuốc bảo quản hay đã hết hạn dùng ví dụ như bắp có mùi hắc, hay bắp có màu quá vàng khác thường.
Một sai lầm nghiêm trọng thường gặp trong cách làm bắp rang bơ với lò vi sóng khi chọn mua bắp là nghĩ rằng hạt bắp càng to thì lúc nổ ra cũng càng lớn. Điều này hoàn toàn sai, việc hạt bắp nổ ra có lớn hay không phụ thuộc vào rất nhiều điều kiện khác nhau, không chỉ phụ thuộc vào kích thước hạt ban đầu.
Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng tiêu chí để chọn bắp khi làm bắp rang bơ không phải là to mà ngược lại là những hạt bé nhưng tròn và đều hạt. Đều hạt là tiêu chí quan trọng nhất để cho bắp sau khi được rang bơ bung đều và đẹp.
- Sơ chế hạt bắp trước khi làm bắp rang bơ:
Hạt bắp sau khi được mang về thường sẽ được rửa qua và phơi khô thật khô lại một lần trước khi đem đi rang. Ta phải rửa qua nước để bụi bẩn và hóa chất còn lưu lại trên hạt bắp trôi đi đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng.
Bước 2: Làm tan bơ bằng lò vi sóng
Cho bơ vào tô sứ hoặc thủy tinh, đặt vào lò vi sóng quay ở chế độ rã đông khoảng 20 đến 25 giây cho bơ tan chảy hoàn toàn. Đây là bước không thể thiếu được trong cách làm bắp rang bơ bằng lò vi sóng.
Bước 3: Trộn hỗn hợp bơ và hạt bắp
Sau khi bơ được quay tan chảy thì đem ra ngoài, tiếp tục cho 1 muỗng canh đường và 50 gr hạt bắp khô vào trộn đều với bơ.
Bước 4: Cách làm bỏng ngô bằng lò vi sóng
Đậy nắp tô để khi nổ bắp không bị văng ra ngoài. Tiếp theo cho vào lò vi sóng quay ở chế độ cao (M High) trong khoảng 3 phút. Sau quay xong đem bắp rang bơ ra ngoài xóc lên vài lần để đường và bơ bám đều vào ngô.
Bước 5: Thành phẩm và thưởng thức:
Để bảo quản ngô giòn thơm, bạn chỉ cần chờ ngô nguội rồi cho vào túi ni-lông buộc kín. Vậy là bạn đã hoàn thành món bắp rang cực kỳ đơn giản bằng lò vi sóng.
Trên đây là cách làm bắp rang bơ bằng lò vi sóngđơn giản, nhanh chóng siêu hấp dẫn. Mong là nó sẽ giúp ích cho bạn. Còn rất nhiều thông tin bổ ích tại sualovisong.vn hãy tìm hiểu thêm nhé.