Cách làm bánh mì bằng lò vi sóng siêu dễ

0
203
cach-lam-banh-mi-bang-lo-vi-song
cach-lam-banh-mi-bang-lo-vi-song
Cách làm bánh mì bằng lò vi sóng tại nhà nhanh chóng, đơn giản mà lại thành công. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn về nó. Hãy đọc bài viết này để biết thêm nhiều kiến thức bổ ích nhé!

Chuẩn bị khi nướng bánh mì bằng lò vi sóng

cach-lam-banh-mi-bang-lo-vi-song
cach-lam-banh-mi-bang-lo-vi-song
Cần chuẩn bị những nguyên liệu và dụng cụ sau khi nướng bánh mì bằng lò vi sóng:
• Nồi nướng bánh.
• Máy đánh trứng nếu không có thì dùng đồ đánh trứng bằng tay cũng được.
• Dao
• Men bột nở khoảng 6 gram.
• Bột mì 500 gram.
• Giấm 10 gram.
• Nước lạnh 300ml
• Dầu ăn 25ml
• Đường tám gam
• Bột vali (1-2 ống)

Cách làm bánh mì bằng lò vi sóng

Bước 1: nhào bột.

  • Bạn dùng 500 ram bột bánh mì, sáu gam men nở, tám gam đường, năm gam muối trộn đều lên. Tiếp theo bạn cho 25ml dầu ăn, 10 gam dấm và 300ml nước lạnh vào hỗn hợp bột mà chúng ta vừa chọn. Sau đó lấy muỗng Chọn đều lên cho đến khi bột hút hết nước vào thành một khối.
  • Chúng ta sử dụng một nơi bằng phẳng như mâm hoặc bàn để nhào bột. Trước hết, chúng ta rây một ít bột ra bàn hoặc mâm, sử dụng một ít bột ăn để nhào bột không bị dính tay. Sau đó, chúng ta dùng lòng bàn tay nhồi bột bằng cách ấn vào miết bột ra. Ở bước này, chúng ta phải làm đều tay và cẩn thận trong vòng 10 đến mười lăm phút thì khối bột sẽ dẻo lại và không dính tay nữa nào hoàn thành.

Bước hai: tạo hình cho bột

Chúng ta sẽ lấy bột ra khỏi bát, sau đó nhồi bột lại khoảng hai phút để cho bột mềm mịn. Tiếp theo, chúng ta sẽ ủ bột từ mười đến mười lăm phút để bột nó có thể nở ra. Sau khi đã ủ xong, chúng ta lấy phần bột ra chia thành những viên nhỏ đều nhau rồi tạo hình cho bánh mì. Chúng ta sử dụng tay miết bột đều ra từng mép rồi miết từng mép lại với nhau, cứ làm như vậy cho đến khi hết bột là đã tạo hình xong chiếc bánh mì rồi. Sau khi tạo hình xong chúng ta lại tiếp tục ủ bột trong 10 phút.

 

nướng bánh mì bằng lò vi sóng
nướng bánh mì bằng lò vi sóng

Bước ba: nướng bánh

• Trước khi nướng bánh, chúng ta sẽ bật lo trước mười lăm phút để nhiệt độ nó ổn định. Nên để nó nướng bánh ở nhiệt độ 240 °C. Sau khi lò đã nóng, bạn sẽ cho bánh vào lò nướng, chú ý là phải đặt giữa lò nướng. Nướng bánh ở nhiệt độ 240 °C trong vòng tám phút. Sau tám phút này, chúng ta quan sát sẽ thấy bánh đã từ từ phòng ra văn đều lên. Lúc này, chúng ta sẽ mở cửa lò nướng rồi xoay chiều khay nướng bánh vào trong để cho bánh có thể được chín đều.
• Tiếp tục nướng bánh lần hai, chúng ta sẽ giảm nhiệt độ từ 240 °C xuống còn 200 °C và nướng trong 10 phút để bánh có thể chín vàng đều. Sau đó chúng ta lại mở lò nướng một phút rồi đóng lại và nướng lần ba với nhiệt độ giảm xuống còn 180°C tiếp tục nướng từ hai đến ba phút nữa là hoàn tất.
~ sau khi nướng bánh xong, chúng ta sẽ được những ổ bánh vàng giòn, vỏ bánh mỏng và ruột bánh mì bên trong thì dai, dẻo. Chúng ta có thể ăn bánh mì không hay chấm với sữa đặc cũng đều rất ngon miệng.

Mẹo nhỏ khi nướng bánh mì bằng lò vi sóng

• Vì bề mặt bánh rất nhanh khô lên khi tạo hình bánh các bạn phải làm thịt nhanh tay.
• Sau khi nướng bánh, bạn nên chuẩn bị một ít mè rang bơ, nó sẽ giúp bánh của bạn trở nên hấp dẫn và ngon miệng hơn.
Trên đây là những chia sẻ của sửa chữa lò vi sóng tại Hà Nội về cách làm bánh mì bằng lò vi sóng tại nhà đơn giản, nhanh và tiện lợi. Mong rằng những cách làm trên sẽ giúp cho bạn có một mẻ bánh mì thơm ngon cho gia đình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here