Cách làm bánh cupcake bằng lò vi sóng là điều bạn đang tìm? Món bánh cupcake thơm mềm, ngọt dịu là thành phẩm khi bạn thực hiện theo hướng dẫn dưới đây. Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây để biết cách làm bánh cupcake nhé.
Làm bánh cupcake bằng lò vi sóng luôn được mọi người tìm đến và tự làm do đơn giản lại tiết kiêm và an toàn bởi chúng được làm tại gia đình nên luôn đảm bảo an toàn cho người thân trong gia đình.
Xem thêm: làm bánh quy bằng lò vi sóng
Nguyên liệu trong cách làm bánh cupcake bằng lò vi sóng
Cách làm bánh cupcake bằng lò vi sóng cần những nguyên liệu sau:
100gr đường bột mịn
3gr bột quế
200gr bột mì nguyên cám
150gr bột mì đa dụng
3gr bột baking soda
2gr muối tinh
2 trái trứng gà ở nhiệt độ phòng
3ml vanilla
200gr chuối nghiền nhuyễn
50ml sữa tươi
khuôn bánh cupcake liền hoặc rời
Máy đánh trứng
Lò nướng
Cách làm bánh cupcake bằng lò vi sóng đơn giản
- Bước 1: muốn làm được những chiếc bánh cupcake thơm ngon, xinh xắn, đáng yêu thì trước hết phần quan trọng nhất vẫn là phần bột bánh. Bột bánh cần phải mịn, đánh phải tơi thì phần bánh mới mềm, mịn. Chính vì vậy mà chúng ta nên rây tất cả nguyên liệu bằng bột để chúng được mịn hơn. Không nên sử dụng đường cát mà thay thế bằng đường bột là vì sử dụng đường bột sẽ làm cho bánh ổn định được hình dạng không bị lỗ chỗ khi nướng xong như vậy sẽ không mất mĩ quan. Chuẩn bị một cái tô trộn bột đường và bột quế đã rây nhuyễn vào với nhau lấy dụng cụ trộn đều lên. Tiếp đó là một tô khác trộn bột nguyên cám với bột mì gia dụng cùng bột baking soda với nhau khuấy nhẹ lên, cho thêm muối vào hỗn hợp và tiếp tục khuấy. Bột nguyên cám sẽ làm bánh trông tự nhiên và đảm bảo dinh dưỡng hơn. Sau khi đã làm xong thì bạn hãy đổ hai hỗn hợp bột vào với nhau đổ vali đã chuẩn bị vào cho thêm chuối và hai quả trứng đã đánh bông lên, đổ sữa vào và cùng trộn thật đều.
- Bước 2: Đánh hỗn hợp đều tay nếu hỗn hợp khô thì cho thêm sữa. Bạn nên nêm nếm sữa sao cho vừa để hỗn hợp sệt sệt là được. Sữa mà bạn sử dụng tốt nhất là loại không đường vì nếu có đường thì bánh sẽ có vị ngọt rất gắt bởi chúng ta đã trộn đường ở bước trước.
- Bước 3: chuẩn bị cho lò nướng. Bạn cần bật lò nướng trước tầm 10 – 15 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Nếu bạn đã làm quen tay rồi thì bật lò từ lúc trộn bột.
- Bước 4: trong thời gian chờ đợi lò vi sóng nóng thì chúng ta cần cho bột vào khuôn bánh. Nếu bạn sử dụng khuôn kim loại thì hãy phết một lớp bơ vào đáy khuôn nhé. Nếu bạn sử dụng vỏ báng bằng silicon hay giấy cứng thì hãy đổ trực tiếp nhé. Nếu bạn sử dụng khuôn bằng giấy mỏng thì đặt vào khuôn kim loại để cố định. Chia đều bột cốc. bạn nên đổ tầm khoảng 2/3 hoặc ½ cốc thôi không được đổ đầy nhé. Khi lò nướng đã nóng thì bạn cho bánh vào nướng tầm 20 phút ở nhiệt độ 180 độ C. khi bạn bỏ bánh ra cắm tăm để thử nếu tăm khô thì chúc mừng bạn thành công rồi đấy còn nếu tăm ướt thì bạn nên cho vào lò nướng thêm tầm 3-5 phút nữa là bánh chín rồi đấy. Chờ tầm vài phút là bánh nghuội dần xẹp xuống.
Thành phẩm cách làm bánh cupcake đơn giản bằng lò vi sóng
Có màu vàng đều, không bị cháy xém màu đặc trưng của bánh. Bánh có độ phồng, không bị xẹp, lõm xuống sâu quá như cái lỗ to ở giữa mặt bánh.
Bánh phải tơi, nở bông, không bị đặc, cứng. Bánh có độ ẩm vừa phải, không bị khô, mềm và mịn. Độ ngọt của bánh vừa ăn phù hợp với khẩu vị của gia đình bạn là được. Mùi hương vani thoang thoảng, vị chuối đặc trưng khi bạn nếm bánh nếu bạn làm bánh theo công thức trên.
Công thức trên là làm bánh theo hương vị trái cây là chuối nếu bạn không thích thì có thể đổi hương vị khác như: dâu, socola, matcha, cam, dâu….
Trên đây là cách làm bánh cupcake bằng lò vi sóng mà bạn có thể áp dụng tại nhà. Hãy áp dụng ngay để có những mẻ bánh ngon và đảm bảo chất lượng cho gia đình mình nhé. Hãy liên hệ sualovisong.vn nếu có bất cứ câu hỏi nào nhé.