Cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng ngon như đầu bếp

0
428
cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng
cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng
Cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng được sualovisong.vn tổng hợp ngay dưới đây sẽ giúp ích cho bạn trong việc chế biến thêm các loại bánh cho gia đình, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.
Bánh bông lan nướng bằng lò vi sóng cũng là một cách hoàn hảo tiết kiệm thời gian và bạn hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà. Chỉ cần 5 phút bạn có thể nướng ngay một mẻ bánh bông lan thơm ngon bằng lò vi sóng. Hãy thử qua công thức làm bánh bằng lò vi sóng sau đây và hẳn bạn sẽ bất ngờ vì sự dễ dàng của nó!

Chuẩn bị gì trong cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng?

cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng
cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng
Để thực hiện cách làm bánh bông lan nướng bằng lò vi sóng bạn cần chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ như sau:
– Bột mì: 100g.
– Bột bắp: 30g.
– Trứng gà: 4 quả.
– Bột nở: 3 muỗng.
– Đường: 80g.
– Sữa tươi không đường: 100ml.
– Dầu ăn: 50ml.
– Muối.
– Vanilla dạng lỏng: 1 muỗng.
– Nước cốt chanh: 1 muỗng.
– Dụng cụ: Khuôn bánh, lò vi sóng,…

Cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng

 • Bước 1: Trứng gà tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng bỏ vào hai tô khác nhau.
 • Bước 2: Thực hiện đánh tan lòng đỏ trứng cùng với dầu ăn, thêm vanilla và 1/2 lượng đường đã chuẩn bị, đánh bông đều hỗn hợp cho đến khi thấy hỗn hợp chuyển sang màu kem nhạt thì dừng lại.
 • Bước 3: Lấy bột mì trộn đều với bột bắp, bột nở và muối trong một tô khác. Sau đó rây hỗn hợp bột vào hỗn hợp trứng và thực hiện đánh bằng dụng cụ đánh trứng, quậy đều tay và cùng hướng theo vòng tròn để không làm vỡ các bọt khí trong trứng và làm cho bánh nở đều.
 • Bước 4: Cho thêm sữa vào hỗn hợp và đánh đều cho hỗn hợp mềm mịn.
 • Bước 5: Phần lòng trắng trứng cho thêm nước cốt chanh vào (cho khoảng 1 muỗng) sau đó dùng máy đánh trứng thực hiện đánh bông lòng trắng. Nên để từ tốc độ thấp cho đến khi thấy có những bọt khí lớn xuất hiện trong bát tô lòng trắng, thì cho thêm một ít muối vào rồi thực hiện đánh với tốc độ nhanh. Đánh lòng trắng đến khi nhận thấy những bọt khí nhỏ dần thì cho số đường còn lại vào trong bát tô, đánh tiếp cho đều và lòng trắng trứng bông lại là được.
 • Bước 6: Để tiếp tục cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng bạn cho hỗn hợp bột đã đánh vào bát tô lòng trắng trứng, sau đó trộn đều bằng phới nhẹ tay, đều cùng hướng. Cho 1/3 lượng bột vào đảo đều rồi cho thêm 2/3 còn lại, cho từ từ đến hết hỗn hợp. Lưu ý không trộn quá kỹ sẽ làm bánh bị xẹp nhé!
 • Bước 7: Bật lò vi sóng cho nóng trước từ 5 – 10 phút cho lò nóng. Khuôn bánh dùng bơ nhạt hoặc dầu ăn thoa một lớp ở đáy khuôn rồi đổ hỗn hợp vào khuôn, dàn đều cho bột đều khuôn (có thể gõ nhẹ khuôn xuống mặt bàn để bột đều khuôn). Đổ hỗn hợp vào khuôn dàn đều và cho vào lò nướng.
 • Bước 8: Nướng bánh 10 -15 phút trong lò. Thử bánh chín thì dùng một que tăm cắm vào bánh, nếu que tăm không bị dính ướt là bánh đã chín.
 • Bước 9: Để bánh nguội dần trong lò đã tắt, sau 5 phút lấy bánh ra khỏi lò. Tách bánh khỏi khuôn bằng cách dùng mũi dao nhọn xoay quanh thành khuôn bánh rồi cho bánh tróc ra, úp ngược bánh lên dĩa. Hoàn thành một mẻ bánh bông lan.

Lưu ý trong cách làm bánh bông lan với lò vi sóng

cách làm bánh bông lan với lò vi sóng
cách làm bánh bông lan với lò vi sóng
 • Khi đổ bột vào khuôn chỉ nên đổ 2/3 khuôn bánh, vì trong quá trình nướng bánh sẽ nở lên đầy khuôn, nếu bạn đổ bột đầy quá thì nướng bột sẽ trào ra ngoài.
 • Khi nướng bánh bạn nên để bánh ở giữa lò để bánh nhận được lượng nhiệt tản đều, không để bánh gần phía trên hoặc gần phía dưới bởi thanh nhiệt thường được gắn ở hai vị trí này. Nếu bạn để quá gần bánh của bạn sẽ bị cháy ở bên ngoài mà bên trong vẫn chưa chín.
 • Bạn nên điều chỉnh nhiệt độ lò nướng bánh bông lan khoảng 170-175 độ C. Thời gian nướng bánh tiêu chuẩn là 10-15 phút và trước đó nên bật sẵn lò để làm nóng.
 • Bạn nên lót giấy nến bên dưới khuôn trước khi đổ bột vào khuôn để bánh không bị dính.
 • Nếu bánh đã cháy vàng mặt ngoài mà bên trong chưa chín thì lấy giấy bạc đậy lên mặt bánh, hoặc quấn quanh bánh rồi bỏ vào nướng tiếp cho bánh chín hẳn.
Như vậy, chúng ta đã thực hiện xong cách nướng bánh bông lan bằng lò vi sóng rồi nhé. Nguyên liệu đơn giản và rất dễ kiếm phải không? Cách làm cũng khá dễ dàng. Hy vọng với cách làm bánh bông lan với lò vi sóng sẽ giúp ích cho bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here