Cách hâm sữa bằng lò vi sóng an toàn nhất

0
596
hâm sữa bằng lò vi sóng
hâm sữa bằng lò vi sóng
Nếu các bạn có thắc mắc về cách hâm sữa bằng lò vi sóng thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây để có thể hiểu rõ về cách dùng cũng như cách sử dụng của nó một cách an toàn, hiệu quả và bền hơn.
Lò vi sóng Là chiếc bị có mặt hầu hết trong các gia đình hiện đại ngày nay. Một trong các cách sử dụng lò vi sóng tiện ích nhất chính là hâm các loại sữa như sữa chua, sữa tươi, …

Cách hâm sữa bằng lò vi sóng

Đây là một trong những cách làm đơn giản nhất và thông dụng nhất để hâm sửa bằng lò vi sóng đối với lò vi sóng. Các bạn chỉ cần chuẩn bị một hộp sữa tươi bóc ống ra rồi cho vào trong lò vi sóng để quay. Khi hâm nóng sữa tươi thì chúng ta sẽ để ở nhiệt độ khoảng 140 đến 160 °C trong khoảng thời gian một đến hai phút là đủ. Sau khoảng thời gian đó chúng ta sẽ lấy sữa ra và khi lấy sữa chúng ta phải thật cẩn thận vì nó sẽ rất dễ làm tay bị phỏng cần để sữa nguội muốn lúc rồi hãy cầm để tránh xảy ra thương tích. Cần đặc biệt chú ý trong cách hâm nóng sữa tươi bằng lò vi sóng là khi cho sữa vào lò vi sóng phải bóc ống hút ra vì khi không bóc ống hút thì ống sẽ bị chảy ra vì nhiệt độ quá cao sẽ làm dính nhựa lên hộp sữa và lò vi sóng.

hâm sữa bằng lò vi sóng

Cách ủ sữa chua trong lò vi sóng

  • Bước một: làm hỗn hợp sữa để chuẩn bị ủ. Các bước làm sữa chua đơn giản, nhanh chóng và ngon miệng tại nhà sẽ được hướng dẫn chi tiết tại sualovisong.vn
  • Bước hai sau khi đã chuẩn bị phần hỗn hợp sửa để ủ thì chúng ta hãy cho vào lò vi sóng. Trước khi cho vào lò vi sóng thì chúng ta phải bật lò trước năm đến 10 phút để lò nóng.
  • Bước ba sau khi lò đã nóng bạn cho hỗn hợp sữa đã chuẩn bị vào lò để quay trong tốc độ trung bình khoảng 60 phút đến một tiếng 30 phút. Sau thời gian ủ hỗn hợp sữa trong lò, bạn lại set tốc độ quay trung bình trong năm phút. Sau năm phút đó bạn nên để sữa chua ở trong lò để ủ thêm sáu tiếng nữa.
  • Bước bốn: lấy sữa chua ra và thưởng thức. Sau thời gian ủ dài, chúng ta sẽ có được một hũ sữa chua ngon lành và sánh mịn. Cách ủ sữa chua bằng lò vi sóng này rất tiện lợi và tốn ít thời gian. Nếu không có lò vi sóng bạn có thể ủ bằng chăn hoặc vải dày để giữ được nhiệt độ nhất định cho hỗn hợp.

Mẹo bảo quản sữa chua được lâu hơn: để sữa chua không bị thiu thì chúng ta có thể để trong ngăn mát tủ lạnh từ một đến hai tuần còn nếu để ở nơi thoáng mát thì chỉ ăn trong hai ngày sau khi hoàn thành.

Công dụng khác của lò vi sóng

 

Ngoài ra, vẫn còn có rất nhiều công dụng hữu ích của lò vi sóng:
  • Lò vi sóng có thể hâm được rất nhiều loại sữa.
  • Để đảm bảo tránh được các vi khuẩn có hại cho sức khoẻ của con em chúng ta thì chúng ta nên cho con em mình uống sữa nóng.
  • Cách hâm nóng sữa bên trên sẽ tiết kiệm thời gian và chi phí cho các bạn.
  • Với cách làm sữa chua ủ trong lò vi sóng thì rất là tiện lợi.
Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách hâm sữa bằng lò vi sóng tiện lợi và nhanh chóng. Để tiết kiệm được chi phí và thời gian thì các bạn hãy áp dụng cách này vào cuộc sống của mình. Bài viết trên đây sẽ cung cấp đủ các thông tin mà cách bạn cần biết về việc hâm nóng, ủ sữa chua bằng lò vi sóng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here